Bệnh tiểu đường có chữa được không?

0
42

Bệnh tiểu đường có chữa được không? Đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

bệnh tiểu đường là gì

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một trong những chứng bệnh liên quan đến tình trạng rối loại chuyển hóa đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Bệnh tiểu đường được chia ra làm hai tuyp chính: Bệnh tiểu đường tuyp 1, tuyp 2.

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Theo kết quả nghiên cứu của những nhà chuyên môn trường Đại học Manchester – Vương Quốc Anh, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường bằng thuốc kết hợp với lối sống lành mạnh.

Hẩu hết mọi người khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh tiểu đường tuyp 1 hay tuyp 2 đều cảm thấy lo lắng, bất an vì nghĩ rằng chứng bệnh này hoàn toàn không thể chữa trị dứt điểm. Đồng thời, người bệnh cũng sẽ phải đối mặt với hàng loạt những câu hỏi: Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không? Thuốc nào chữa khỏi được bệnh tiểu đường? Có ai đã chữa khỏi bệnh tiểu đường chưa?… Bạn sẽ càng thêm lo lắng vì không biết nên bắt đầu từ đâu để chữa khỏi chứng bệnh này.

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, người mắc bệnh tiểu đường khó có thể điều trị dứt điểm nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chứng bệnh này và giảm thiểu đến mức tối đa những biến chứng do nó gây ra, thông qua lối sống lành mạnh và sử dụng thuốc điều trị.

#1 Thế nào là lối sống lành mạnh?

  • Tăng cường vận động thể chất: Bạn nên tăng cường tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp giảm đề kháng insulin và ổn định đường huyết. Cũng theo Hiệp hội này, bạn nên tập luyện ít nhất 30 – 60 phút trong ngày với cường độ vừa phải.
  • Duy trì chế độ ăn uống với nhiều rau xanh: Bạn nên tăng cường chất xơ có trong rau xanh, trái cây tươi, giảm chất béo và hàm lượng carbonhydrat có trong tinh bột và đường.
  • Kiểm soát cân nặng: Thừa cân sẽ làm tăng tình trạng đề kháng insulin và gia tăng nguy cơ gây ra những biến chứng của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn cần có chế độ giảm cân hợp lý và cố gắng duy trì để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Hạn chế sử dụng những chất kích thích.
  • Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc và đúng giờ – một trong những cách để kiểm soát biến chứng của bệnh tiểu đường.

#2 Sử dụng thuốc để kiểm soát bệnh tiểu đường

Dù mắc bệnh tiểu đường ở tuyp 1 hay tuyp 2, bạn cũng nên tuân thủ liệu trình điều trị do bác sĩ đặt ra.

Đến đây, bạn có thể tự giải đáp được câu hỏi bệnh tiểu đường có chữa khỏi không? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng đường trong máu và những biến chứng của nó.

LEAVE A REPLY