Bếp Từ và bếp hồng ngoại nên chọn loại nào?

0
66

Bếp từ hay bếp hồng ngoại đều là những thiết bị thông minh giúp cho công việc nội trợ của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian tối đa. Tuy nhiên, bạn đang bâng khuâng không biết bếp từ và bếp hồng ngoại nên chọn loại nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Trước khi đưa ra quyết định nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ tính năng của từng sản phẩm để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bếp từ là gì?

Như chúng ta đã biết, bếp từ hay còn gọi với tên khác là bếp điện tử. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tăng nhiệt độ nhờ vào dòng điện cảm ứng từ trong từ trường. Dòng điện xoay chiều sẽ thông qua dây lò xo và sản sinh ra từ trường, nhờ vào phần đế được làm từ chất liệu sắt dưới đáy nồi phát ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm thân nồi nóng dần lên và nấu chín thức ăn.

bếp từ bếp hồng ngoại

Chính nhờ cơ chế này mà bếp từ sẽ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt và rút ngắn thời gian nấu thức ăn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Ngược lại với bếp từ, bếp hồng ngoại hoạt động theo cơ chế đốt nóng các lõi điện bên trong để có thể tạo ra được nguồn nhiệt truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Chính nhờ sự đốt nóng các lõi điện bên trong, bếp hồng ngoại hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các loại nồi. Đặc biệt, bạn còn có thể dùng bếp hồng ngoại để nướng thức ăn.

Bếp từ và bếp hồng ngoại nên chọn loại nào?

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những tính năng vượt trội so với những dòng bếp đốt khác. Tuy nhiên, để có thể đưa ra quyết định nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại, các bạn cũng nên tìm hiểu từng ưu – nhược điểm của từng sản phẩm.

bếp từ bếp hồng ngoại

  • Bếp từ

Ưu điểm:

Một trong những ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất của bếp từ chính là thiết kế sang trọng, độ bền của bếp khá cao. Bếp từ được điều khiển chính bằng những nút cảm ứng dạng ẩn nhanh nhậy và từng phím có chức năng hoạt động riêng biệt. Ngoài ra, bếp từ còn có những chức năng ưu việt như: Hẹn giờ khi nấu, khóa trẻ em an toàn, an toàn với môi trường, không khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Điểm nổi bật của bếp từ mà chúng ta không thể bỏ qua chính là bếp từ không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quat gió khi nấu ăn. Với những gia đình có con nhỏ, bếp từ chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Ngoài ra, bếp từ rất thích hợp nấu những món ăn như: Luộc, hầm, ninh hay nấu lẩu.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, bếp từ vẫn tồn tại những khuyết điểm mà bạn cần đặc biệt chú ý. Trong đó, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là kén nồi, bếp từ chỉ có khả năng làm chín thức ăn với những loại nồi có khả năng bị nhiễm từ. Nếu bạn đang sử dụng những loại bếp thông thường mà chuyển sang bếp từ, bạn phải tốn thêm tiền mua sắm những chiếc nồi phù hợp với bếp từ.

bếp từ bếp hồng ngoại

Danh sách địa chỉ mua Bếp Từ tốt nhất

STT Trang web LINK MUA HÀNG 
 2 ADAYROI  Xem sản phẩm bếp
3  TIKI Xem sản phẩm bếp
 4  LOTTE.vn Xem sản phẩm bếp
 5  YES24.VN Xem sản phẩm bếp
  • Bếp hồng ngoại

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại mà chúng ta cần nhắc đến chính là tiết kiệm thời gian nấu nướng, bếp hoạt động bằng nguồn điện sinh hoạt nên hoàn toàn tương thích với mọi gia đình. Đặc biệt, bếp hồng ngoại không hề kén nồi, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi chuyển đổi từ bếp thông thường sang bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại rất thích hợp với những món chiên xào hay nướng.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của dòng bếp hồng ngoại chính là khả năng giữ nhiệt trên bề mặt bếp khá lâu. Nếu bạn vô tình chạm tay vào rất dễ bị bỏng dù bếp không còn hoạt động.

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn sẽ rất khó để tìm ra cho mình câu trả lời bếp từ và bếp hồng ngoại nên chọn loại nào? Bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng chính của mình và nguồn kinh phí dự trù để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất nhé.

Danh sách địa chỉ mua Bếp hồng ngoại tốt nhất

STT Trang web LINK MUA HÀNG 
 2 ADAYROI  Xem sản phẩm bếp
3  TIKI Xem sản phẩm bếp
 4  LOTTE.vn Xem sản phẩm bếp
 5  YES24.VN Xem sản phẩm bếp

LEAVE A REPLY