Bí kíp chọn tủ lạnh tiết kiệm điện (inverter) giá rẻ nhất

0
10047

Tủ lạnh luôn được xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và, nó cũng chính là thiết bị hoạt động tiêu hao năng lượng điện nhiều nhất trong gia đình bạn. Chính vì vậy, các thương hiệu chuyên sản xuất hàng gia dụng đã nhanh chóng cho ra đời dòng sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện hay gọi cách khác là tủ lạnh áp dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện.

tủ lạnh tiết kiệm điện

Vậy, tủ lạnh inverter là gì? Tủ lạnh inverter tiết kiệm được bao nhiêu  điện năng so với tủ lạnh thông thường ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện đang được quảng cáo rộng rãi trên thị trường.

Thế nào là tủ lạnh tiết kiệm điện ?

Một trong những cách hiểu đơn giản nhất về những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện hay tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter chính là làm giảm thiểu đến mức tối đa khả năng tiêu hao năng lượng điện. Các nhà sản xuất cũng đã chính thức công bố, tủ lạnh sử dụng công nghệ inverter thường làm giảm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường.

Tính năng chính của tủ lạnh tiết kiệm điện

tủ lạnh tiết kiệm điện

Đối với những chiếc tủ lạnh thông thường, hệ thống máy nén sẽ ngừng hoạt động khi tủ đã đạt được độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ lạnh tăng lên. Quá trình khởi động lại để làm lạnh giống như lúc ban đầu thường tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn. Đặc biệt, quá trình máy nén phải khởi động liên tục cũng chính là lý do sau một thời gian sử dụng, khi mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ thấy tủ rung lên và kêu rất to.

Ngược lại, những dòng tủ lạnh tiết kiệm điện hay tủ lạnh inverter khi khởi động và đạt được mức độ lạnh cần thiết, chúng sẽ liên tục duy trì độ lạnh đó ở mức công suất tối ưu nhất. Chính vì vậy, tủ lạnh luôn được duy trì độ lạnh ở mức hợp lý nhất, không tiêu hao nhiều điện năng trong việc khởi động lại máy nén và quá trình bù trừ nhiệt độ đã mất đi. Đây được xem là nguyên lý chính giúp cho tủ lạnh inverter có thể tiết kiệm điện hơn hẳn so với những chiếc tủ lạnh thông thường.

Tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện năng?

Để làm rõ hơn về khả năng tiết kiệm điện của những chiếc tủ lạnh inverter, chúng ta có thể kiểm chứng bằng chính kết quả của những cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150 w/h, một ngày tiêu thụ khoảng 1200w chiếm khoảng 40% số điện tiêu thụ trong tháng. Trong khi đó, những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện, cùng hoạt động trong điều kiện như thế nhưng mức độ tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 20% tổng số điện tiêu thụ trong tháng.

Giá thành của những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện

Một trong những vấn đề khiến nhiều người lo ngại khi chọn mua tủ lạnh iverter tiết kiệm điện chính là giá thành. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn: Thương hiệu, dung tích, mục đích sử dụng,… giá thành có thể dao động từ vài triệu đồng lên đến mấy chục triệu. Vấn đề lớn nhất của bạn chính là xác định được mục đích sử dụng và khả năng kinh tế để chọn được sản phẩm thích hợp nhất. Bởi, những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ giúp bạn giảm chi phí chi tiêu trong gia đình, mà cụ thể chính là tiền điện mà bạn phải trả hàng tháng.

Tuy nhiên, để chiếc tủ lạnh thật sự giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bạn phải chú ý đặt chúng trong môi trường lý tưởng nhất với tần xuất không quá 25 độ C, tần suất sử dụng không quá 10 lần trong ngày. Đây thật sự là điều không dễ dàng đối với những vùng nhiệt đới như chúng ta. Tuy nhiên, qua thực tế sử dụng của rất nhiều gia đình Việt cho thấy, tủ lạnh tiết kiệm điện hay tủ lạnh Inverter vẫn có khả năng tiết kiệm điện từ 20 đến 25% so với những chiếc tủ lạnh thông thường.

tem thiết bị tiết kiệm điện

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, các thương hiệu nổi tiếng cũng nhanh chóng trang bị thêm công nghệ cho những chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện hàng loạt những công nghệ hiện đại nhằm giúp thực phẩm luôn tươi ngon như: Luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh chóng, công nghệ Panorama,… cùng rất nhiều kiểu dáng sang trọng để bạn lựa chọn.

Danh sách địa chỉ mua Tủ Lạnh tiết kiệm điện nhất

STT Trang web LINK MUA HÀNG 
 2 ADAYROI  SP TỦ LẠNH
3  TIKI SP TỦ LẠNH
 4  LOTTE.vn SP TỦ LẠNH
 5  YES24.VN SP TỦ LẠNH

LEAVE A REPLY