Bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

0
30

Hiện nay, có rất nhiều người đang truyền tai nhau về bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng. Vậy, cây lược vàng có thật sự chữa được bệnh tiểu đường, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm lời đáp cho câu hỏi này nhé.

Tác dụng tích cực của cây lược vàng với sức khỏe

cây lược vàng

Theo nhiều tư liệu, cây lược vàng là loại cây có nguồn gốc từ Mexico, đây là loại cây thuộc họ thài lài, thân bò dạng dây, lá dài nhiều tầng, mặt trên của lá có màu sẩm hơn so với mặt dưới. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, cây lược vàng có chứa rất nhiều những hoạt tính sinh học như: karoten, steroid, khoáng tố vi lượng và những thành phần khác rất tốt cho sức khỏe con người. Bởi, hầu hết những hoạt chất này có tác dụng tích cực trong việc kháng viêm, chữa vết bỏng, vết bầm tím, hoạt huyết,…

 Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế đã kiểm chứng, lá cây lược vàng có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh tiểu đường.

Vậy, chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng có thật sự hiệu quả?

Tuy khoa học chưa chứng minh được cây lược vàng có khả năng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, nhưng không ít người đã khằng định cây lược vàng có khả năng hạ đường huyết rất tốt, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường thuộc tuyp 2.

  • Cách 1: Ăn lá lược vàng

Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng 6 lá lược vàng chia ra làm 3 lần sử dụng trong ngày. Rửa sách ăn sống hoặc đâm lấy nước uống.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả hạ đường huyết như mong muốn, bạn chỉ cần nhai lá lược vàng trước khi ăn 30 phút, sử dụng liên tục trong 2 tuần, ngưng 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng.

  • Cách 2: Dùng thân và lá cây lược vàng

Bạn có thể sử dụng lá cây lược vàng kèm thân cây rửa thật sạch rồi thái mỏng, ngâm rượu tầm 1 tháng – khi nước rượu đổi màu giống như rượu vàng, lấy ra uống. Bạn nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng tầm 100ml rượu trong vòng 2 tuần, ngưn 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng để quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là hai cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng đang được nhiều người truyền tai nhau.

Lưu ý quan trọng khi quyết định chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Theo tư liệu từ Dược liệu Trung ương, cây lược vàng sau khi thử nghiệm trên chuột cho thấy:

  • Cây lược vàng có tác dụng kháng khuẩn thấp.
  • Không có tác dụng chống viêm.
  • Cây lược vàng còn có gây ra độc cấp tính cao nếu sử dụng lâu dài có thể dẫn đến tình trạng dị ứng, phát ban và gây sung.

Chính vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để sử dụng đúng liều lượng nhằm mang đến kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY