Giúp tóc mọc nhanh với mè đen

0
131

Mỗi ngày tóc sẽ rụng đi một lượng tóc đáng kể và thay vào đó là lượng tóc mọc lên tương ứng. Nhưng nếu rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày là điều đáng lo ngại. Vì vậy có rất nhiều biện pháp trị rụng tóc đã được đưa ra. Hôn nay, chúng ta cùng tham khảo bí quyết chữa rụng tóc từ mè đen dưới đây.

Từ xa xưa, mè đen đã được tôn vinh là một loại thực phẩm tốt dùng để chống lão hóa, cường thân…mè đen có rất nhiều tác dụng trong đó tác dụng chữa rụng tóc được các chị, các mẹ tin dùng.

Câu hỏi được đặt ra ở nhiều người là: Vì sao mè đen có thể chữa rụng tóc?

Mè đen chứa nhiều đạm và không có chất Cholesterol gây hại, trong thành phần có một lượng axit béo không no giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giảm thiểu bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, trong thành phần còn chứa chất sesamin và sesamolin giúp ngăn ngừa chứng huyết áp và bảo vệ gan.

Mè đen có tác dụng làm tóc bóng mượt, ăn mè đen thường xuyên, bạn sẽ có một mái tóc chắc khỏe, ít rụng.

Mè đen vị ngọt, không độc, có tác dụng ích gan, bổ thận, bổ ngũ tạng, nhuận tràng, ích khí lực, bền gân cốt. Nước sắc lá và rễ mè đen thường được dùng làm thuốc mọc tóc và giữ cho tóc đen lâu.

Sau đây là một số cách đơn giản trong việc sử dụng mè đen để tóc được mọc nhanh.

Cách 1 :

Để chữa rụng tóc từ mè đen cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần phơi khô vừng đen, rang chín lên và tán thành bột sau đó nấu cho thêm đường để uống. Phương pháp này tuy khó uống nhưng lại có tác dụng từ bên trong giúp chữa rụng tóc hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện 4 lần/tuần để có hiệu quả.

Cách 2:

Một cách khác cũng khá đơn giản là bạn lấy 500g mè đen, ép lấy dầu, thoa lên da dầu mỗi ngày 1 lần để giúp tóc rụng mọc lên.

Cách 3:

Mè đen rang chín, hà thủ ô đỏ sấy khô, mỗi thứ 1 lượng bằng nhau. Nghiền nhỏ cho vào lọ, mỗi ngày dùng 1-2 thìa cà phê. Có thể hòa vào nước để uống, trộn với đường hay mật ong để ăn. Ngày ăn 3 lần, sau bữa ăn.

Cách 4:

Mè đen + táo nhục đồng lượng như nhau, hấp chín, phơi ráo nước. Giã nhuyễn cả 2 thứ và nặn thành viên hoàn to như viên bi ve. Bỏ vào lọ, đậy kín. Mỗi ngày dùng 2 lần khi đói, mỗi lần 1 viên.

Cách 5:

Mè đen, đậu đen, bạch quả, hà thủ ô. Bột đậu đen: đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g. Hoặc dùng đậu đen khô, sao thơm, đựng trong lọ kín. Mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ, nuốt với nước muối nhạt.

Trên đây là năm cách giúp cho tóc mọc nhanh cực hiệu quả bằng mè đen mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với các  phương pháp trên, chỉ cần kiên trì thực hiện bạn sẽ nhanh thoát khỏi tình trạng hói đầu, tóc gãy rụng, lấy lại mái tóc dày suôn mượt. Chúc các bạn thành công!


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY