Hồi sinh mái tóc sau khi tóc bị rụng bởi sốt xuất huyết

0
115

Trong những đợt giao mùa hằng năm, các dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ, trong đó sốt xuất huyết trở thành dịch, lan mạnh trong cộng đồng dân cư. Nguyên nhân gây ra dịch sốt xuất huyết là siêu vi trùng Dengue, Sốt xuất huyết được nhận định là 1 loại bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan và bùng phát triển từ những vũng nước tồn đọng, chúng hút máu từ người bệnh và truyền sang người khỏe mạnh.

rụng tóc sau sốt xuất huyết

Một trong những hệ quả sau quá trình điều trị sốt xuất huyết là người bệnh có những dấu hiệu về rụng tóc hàng loạt. Việc rụng tóc sau sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng lớn tới thẩm mĩ cũng như tâm lý của người bệnh.

Nhận biết rụng tóc do sốt xuất huyết và rụng tóc sau sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Thường biểu hiện rụng tóc bắt đầu sau khi sốt khoảng 1-2 tháng. Tóc rụng rất nhiều, có khách hàng miêu tả sau 2 tháng rụng mất khoảng 1/3 lượng tóc trên đầu. Và nếu bạn đã từng bị sốt xuất huyết và sau đó thấy số lượng tóc rụng quá nhiều bạn cần nghĩ đến khả năng rụng tóc do sốt xuất huyết.

Nguyên nhân gây rụng tóc sau sốt xuất huyết

Lượng dưỡng chất cần thiết đến nuôi dưỡng nang tóc giảm đi khi bạn bị sốt, đặc biệt sốt xuất huyết sẽ khiến cho hệ miễn dịch suy giảm và tiểu cầu giảm. Sau khoảng một vài tháng, nang tóc dùng hết lượng dưỡng chất dự trữ và không còn đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng các cây tóc hiện tại cũng như mọc mới lên dẫn đến tình trạng rụng tóc hàng loạt.

Đồng thời, trong thời gian bị sốt, người bênh kiêng thể tắm gội nên tuyến bã nhờn tiết ra các chất cặn bã nhưng không được làm sạch dẫn đến bít tắc các lỗ chân lông, khiến chân tóc bị bít lại, không lấy được dưỡng chất nuôi chân tóc dẫn đến tóc rụng.

Nguyên nhân thứ ba là do tâm lý người bệnh lo lắng, căng thẳng, mất ngủ, ăn kém dẫn đến suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh gây ra rụng tóc. Sau khi sốt xuất huyết khoảng  vài tháng, tóc có biểu hiện rụng ồ ạt không kiểm soát

Khắc phục tình trạng rụng tóc sau sốt xuất huyết

rụng tóc sau sốt xuất huyết

Tỉ lệ rụng tóc sau sốt xuất huyết rất cao, cho nên việc chủ động phòng tránh là cách tốt nhất. Lời khuyên cho các bạn là nên bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể càng sớm càng tốt, thậm chí ngay từ giai đoạn hồi phục sốt xuất huyết. Các vitamin và khoáng chất cần bổ sung cho cơ thể trong quá trình hồi phục là vitamin nhóm B, sắt, biotin,.. Ngoài ra, các loại thuốc đông y có  công dụng bổ huyết, hoạt huyết cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu và chất lượng máu đến nuôi dưỡng nang tóc trên da đầu, từ đó giúp tóc giảm rụng và kích thích tóc mọc lên chắc khỏe hơn.

Về dầu gội, bạn nên lựa chọn dầu gội từ thành phần lành tính từ thiên nhiên, an toàn và dịu nhẹ với da đầu lúc đang yếu. Khi gội đầu bạn cũng nên xoa nhẹ nhàng, không nên dùng lực mạnh vì sẽ vô tình kéo nang tóc yếu ra khỏi da đầu và khiến tóc rụng nhiều hơn. Bạn không nên chải khi tóc còn ướt, khi tóc khô nên xõa hoặc tránh buộc quá chặt.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn đỡ phần nào lo lắng khi gặp phải hiện tượng rụng tóc sau sốt xuất huyết! Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh và xinh đẹp.


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY