Máy hút mũi trẻ em loại nào tốt?

0
39

Như chúng ta đã biết, với trẻ nhỏ những chứng bệnh liên quan đến tai-mũi-họng luôn là nổi lo của nhiều bậc cha mẹ. Chính vì vậy, để có thể chủ động phòng tránh được những chứng bệnh này, các mẹ nhà ta thường chọn cách sử dụng dụng cụ vệ sinh mũi cho trẻ. Tuy nhiên, để mua máy hút mũi trẻ em loại nào tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy hút mũi trẻ em thường chia ra làm 2 loại: Dụng cụ hút mũi thủ công và máy hút mũi sử dụng pin.

Dụng cụ hút mũi trẻ em thủ công

dung-cu-hut-mui-cho-tre-so-sinh

Đối với trẻ sơ sinh, dụng cụ hút mũi thủ công được xem là lựa chọn sáng suốt của các mẹ, bởi độ an toàn của nó khá cao. Theo sự phân tích của giới chuyên gia, máy hút mũi thủ công được cấu tạo tương đối đơn giản, bao gồm:

  • Một đầu hút đặt trực tiếp vào mũi bé.
  • Một đầu mẹ dùng miệng để hút dịch trong mũi của bé ra.
  • Ống hút được thiết kế theo hình chử U với phần chứa dịch nằm ở giữa để tránh trường hợp dịch trào ngược hoặc đến miệng của mẹ.

Khuyết điểm lớn nhất của máy hút mũi trẻ em thủ công chính là phần chứa dịch tương đối nhỏ, mẹ hút mạnh có thể dính mũi của con là việc thường xuyên xảy ra.

Máy hút mũi trẻ em chạy pin

may-hut-mui-graco-may-hut-mui-pin

Thông thường, máy hút mũi trẻ em chạy pin thường có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn hơn nhiều so với máy hút mũi chạy điện nên bạn có thể dễ dàng thao tác.

Ưu điểm: Tiện ích lớn nhất của máy hút mũi trẻ em chạy pin chính là không mất nhiều thời gian, mẹ có thể vừa ôm trẻ vừa dùng máy để hút mũi. Đặc biệt, một số dòng máy hút mũi chạy pin còn phát ra tiếng nhạc nhằm làm giảm sự sợ hãi của trẻ nhỏ.

Nhược điểm: Để kéo dài thời gian sử dụng, bạn cần tuyệt đối không để nước rơi vào máy. Ngoài ra, so với máy hút mũi trẻ em chạy bằng điện thì tích khoang chứa mũi của máy hút mũi chạy bằng pin khá nhỏ, bạn phải mất thời gian đổ chất nhầy đi trước khi sử dụng tiếp.

Danh sách địa chỉ mua Máy hút mũi trẻ em tốt nhất

STT Trang web LINK MUA HÀNG 
 1  LOTTE Máy hút mũi trẻ em

Máy hút mũi trẻ em chạy bằng điện

Trên thị trường có hai dòng máy hút mũi trẻ em chạy bằng điện được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chính là:

  • Máy hút mũi trẻ em 1 bình Yuwell 7E-B

Máy hút dịch YuYue 7A-23D

 

Đây là thương hiệu Trung Quốc và chuyên cung cấp những thiết bị y tế. Máy có dạng hình chữ nhật với phần tay cầm giúp bạn dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Máy được trang bị 2 dây silicon, 1 dây dùng để hút dịch từ mũi của trẻ, dây còn lại nối với máy hút và bình để hút khí ra khỏi bình chứa nhằm tạo áp suất hút. Ngoài ra, Yuwell 7E-B còn có nút điều chỉnh mức áp suất phù hợp với trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ.

 

  • Máy hút mũi trẻ em 2 bình Yuwel 7A-23D

Máy hút dịch YuYue 7A-23D

Đây được xem là dòng máy cao cấp nên giá thành sản phẩm tương đối cao. Máy gồm 2 bình chứa dịch thủy tinh cho công suất hút cực lớn. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi lực hút của máy thông qua bảng áp suất phía trên máy. Đặc biệt, bạn còn có thể dùng bàn đạp chân để điều chỉnh tốc độ và lực hút phù hợp – điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng cũng như chủ động ngừng hút dịch khi cần.

Danh sách địa chỉ mua Máy hút mũi Yuwel tốt nhất

STT Trang web LINK MUA HÀNG 

Với mỗi loại máy hút mũi đều có ưu nhược điểm riêng, bạn hãy cân cứ vào nhu cầu thật sự của bản thân cũng như khả năng kinh tế để chọn lựa máy hút mũi trẻ em loại nào tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY