Nên hay không, chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam?

0
53

Trong dân gian có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng và thấy hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, kiểm soát những biến chứng của bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường ( bệnh đái tháo đường) là gì?

Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường hay còn được gọi là bệnh đái tháo đường là một trong những chứng bệnh mãn tính, biểu hiện rõ nhất của bệnh này chính là hàm lượng đường trong máu luôn ở mức độ cao.

Nguyên nhân chính được xác định là do tuyến tụy không tiết đủ hàm lượng insulin hoặc cơ thể không sử dụng được insulin… dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Cũng từ nguyên nhân trên, những nhà chuyên môn đã chia bệnh tiểu đường ra làm 2 tuyp: Tuyp 1 – những người có tuyến tụy không tiết được hàm lượng insulin, Tuyp 2 – cơ thể không sử dụng được hàm lượng insulin và có đến 90 % người mắc bệnh tiểu đường nằm ở Tuyp 2.

Dưới đây là những loại cây thuốc nam được xem là bài thuốc kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay:

  • Cây dây thìa canh

Dây thìa canh hay còn được gọi với tên khác là dây muối hay lão ti rừng, loại dây này thường phân bố hoặc mọc nhiều ở khu vực các tỉnh miền núi. Sau nhiều lần nghiên cứu thành công, loại dây thìa canh được xem là loại cây thuốc nam mang tính đột phá trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

chữa bệnh tiểu đường bằng cây thìa canh, dây thìa canh

Đặc biệt, dây thìa canh là loại thuốc nam có khả năng điều trị bệnh tiểu đường ở cả hai tuyp, bởi chúng hỗ trợ hạ đường huyết và bổ sung nhanh lượng insulin cần thiết. Ngoài ra, dây thìa canh còn có khả năng làm giảm lượng cholesterol, lipid trong máu nên hộ trợ giảm béo phì rất hiệu quả.

Cách dùng:

Bạn chỉ cần lấy 50g dây thìa canh khô cho vào 1,5 lít nước đun sôi trong vòng 15 phút, choa phần nước này ra làm 3 lần để uống trong ngày, uống sau khi ăn no khoảng 15 – 20 phút.

  • Cây mướp đắng

Cây mướp đắng hay còn gọi là khổ qua cũng được xem là một trong những cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam khá hiệu quả, nhất là bệnh tiểu đường tuyp 2. Bởi, trong thành phần của mướp đắng có rất nhiều vitamin B1, B2, vitamin C cùng rất nhiều loại muối khoáng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Cách dùng:

Mỗi ngày, bạn chỉ cần ep mướp đắng tươi, uống một cốc nhỏ, nó có tác dụng hạ đường huyết rất nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chế mướp đắng thành những món ăn, chẳng hạn: mướp đắng xáo thịt, mướp đắng xáo trứng,… nó cũng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Nếu không thích dùng mướp đắng tươi, bạn cũng có thể sử dụng mướp đắng khô để đun nước uống.

Với hai cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam đơn giản nhưng hiệu quả trên đây, chúng tôi mong muốn sẽ giúp bạn chia sẻ bớt nổi lo về chứng bệnh tiểu đường mãn tính cực kỳ nguy hiểm này.

LEAVE A REPLY