Rụng tóc – Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh gì?

0
81

Rụng tóc là một trong những vấn đề thường gặp của mỗi người, và chúng thường rụng theo chu kỳ. Tuy nhiên, tóc rụng quá nhiều thì đó thật sự là việc bất thường. Trong chuyên mục chăm sóc tóc lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về hội chứng rụng tóc – nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh gì?

Chu kỳ tóc rụng và mọc

Theo sự phân tích của các nhà khoa học, tóc có cấu trúc dạng sừng, bao gồm: Phần thân và phần chết. Thông thường, con người khi sinh ra đã có sẵn từ 100.000 đến 200.000 nang tóc. Và, tóc thường phát triển theo 3 chu kỳ: Tăng trưởng ( từ 2 đến 4 năm), tiến triển ( 2 – 3 tuần), tồn tại ( 2 – 3 tháng). Vào cuối chu kỳ, tóc sẽ rụng để tóc mới thay thế. Căn cứ theo chu kỳ thay tóc, bạn sẽ rụng từ 30 – 60 sợi tóc là bình thường. Tuy nhiên, số lượng tóc rụng mất kiểm soát, bạn nên bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng rụng tóc

Cũng theo sự phân tích của các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hội chứng rụng tóc, chẳng hạn:

+ Rụng tóc do mất đi cân bằng nội tiết tố.

+ Chế độ ăn uống không cân đối, thiếu hụt thành phần vitamin B5+ Biotin.

+ Rụng tóc do đang sử dụng thuốc điều trị.

+ Căng thẳng, lo âu cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn rụng ngày càng nhiều.

+ Rụng tóc do di truyền – nguyên nhân khá phổ biến và tương đối khó trị.

+ Một trong những nguyên nhân rụng tóc phổ biến mà bạn không thể không nhắc đến chính là quá trình tuần hoàn máu xấu, chất lượng máu kém.

+ Ngoài ra, những người mắc phải những chứng bệnh tự miễn cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh rụng tóc.

+ Rụng tóc do suy giảm chứng năng tuyến giáp.

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Dù nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc là gì? Các bạn cũng nên tiến hành điều trị sớm bởi mỗi nguyên nhân đều biểu hiện một chứng bệnh khác nhau. Bao gồm:

+ Stress: Trầm cảm hay căng thẳng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh và hệ miễn dịch tương đối nặng.

+ Suy giảm chức năng chuyển hóa có thể dẫn đến những chứng bệnh Lipus ban đỏ, lichen phẳng, xơ cứng bì, vảy nến, giang mai hay những chứng bệnh về tuyến giáp… và một trong những biểu hiện của nó cũng chính là chứng rụng tóc.

+ Thiếu máu: Bạn hoàn toàn có thể lý giải được vì sao những người vừa trải qua chấn thương, phẫu thuật, bà bầu mới sinh mất nhiều máu… luôn thấy tóc rụng nhiều.

+ Mất cân bặng hàm lượng hormone: Trường hợp này thường xuyên xảy ra với phụ nữ đang trong thai kỳ, chị em mắc phải chứng bệnh đa nang buồng trứng hay phụ nữ tiền mãn kinh… Sự rối loạn hormone trong cơ thể lên xuống bất thường ảnh hưởng đến vòng đời của tóc.

+ Rụng tóc do sử dụng thuốc: Với những bạn đang dùng những loại thuốc điều trị mụn trứng cá, sử dụng thuốc kháng đông, thuốc truyền vào cơ thể,… cũng sẽ khiến tóc rụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, tóc của bạn sẽ mọc lại khi bạn ngưng dùng thuốc.

Mỗi nguyên  nhân dẫn đến chứng bệnh rụng tóc đều gắn liền với những chứng bệnh khác nhau. Vì vậy, bạn rụng tóc do nguyên nhân nào cũng nên tiến hành điều trị ngay để ngăn chặn tình huống xấu nhất có thể xảy ra nhé.


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY