Rụng tóc nhiều do thiếu chất gì?

0
72

Rụng tóc nhiều do thiếu chất gì? Đây luôn là câu hỏi chung của những bạn đang hằng ngày đối mặt với hội chứng rụng tóc ngày càng nhiều. Để giúp các bạn biết được cơ thể mình đang thiếu chất gì mà khiến tóc rụng nhiều hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

rụng tóc nhiều là thiếu chất gì

Rụng tóc cần bổ sung chất gì?

Tóc cũng giống như những bộ phận khác của cơ thể, tóc cũng cần được cung cấp những dưỡng chất thiết yếu để đáp ứng tốt nhất chu kỳ mọc và thay tóc. Vậy, những dưỡng chất cần thiết bạn cần bổ sung để tránh tình trạng tóc rụng ngày càng nhiều, bao gồm:

+Protein: Tóc chính là protein hóa sừng, thiếu protein là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc yếu, khô và dễ gãy rụng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng protein trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Hàm lượng Protein thường có nhiều trong các loại thịt gà, cá, các chế phẩm từ sữa hay các loại đậu.

+ Sắt: Bạn có biết, nang tóc được nuôi dưỡng bởi các mạch máu. Chính vì vậy, khi thiếu sắt, cơ thể sẽ thiếu hụt dưỡng chất nuôi tóc khiến tóc dễ gãy rụng. Bạn chú ý bổ sung đầy đủ chất sắt chính là biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích quá trình mọc tóc trở lại. Những loại thức ăn giàu chất sắt mà cơ thể dễ dáng hấp thụ chính là: Thịt gà, thịt bò, cá,…

+ Vitamin C: Vitamin C được xem là chất bán dẫn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt tốt nhất. Bạn nên kết hợp hai nhóm thực phẩm này với nhau. Đặc biệt, vitamin C còn có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa và giúp sản sinh collagen hiệu quả – dưỡng chất giúp tăng cường khả năng đàn hồi của tóc. Những loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn có thể sử dụng hằng ngày, chẳng hạn: Việt Quất, Súp lơ xanh, kiwi, cam, đu đủ, khoai lang, dâu tây,…

+ Hàm lượng Omega 3: Được biết đến là thành phần axit béo quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Omega 3 cung cấp một lượng dầu rất lớn cho da đầu, giúp da đầu không bị khô. Những loại thực phẩm giàu hàm lượng Omega: Cá Hồi, Cá trích, cá quả, hay những loại hạt bí Ngô.

+ Vitamin A: Bạn có biết, vitamin A luôn giúp cơ thế tiết ra bã nhờn. Và, chính bã nhờn tiết ra lại được xem là môi trường tự nhiên giúp cho da đầu khỏe mạnh. Nếu không có bã nhờn, da đầu chúng ta sẽ rất dễ bị khô và ngứa. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những loại hoa quả có màu vàng như: Bí Ngô, Cà Rốt, khoai lang,… Những loại này thường rất giàu hàm lượng vitamin A.

+ Biotin: Biotin hay còn được xem là một loại hoạt chất vitamin B có thể hòa tan trong nước. Nếu cơ thể của bạn có quá ít biotin thì tóc rất dễ gãy rụng. Bạn có thể bổ sung hàm lượng biotin bằng có trong các món ăn như Gan, lòng đỏ trứng và bột đậu nành,..

rụng tóc nhiều là thiếu chất gì

Trên đây là những dưỡng chất mà bạn cần đặc biệt chú ý bổ sung cho cơ thể để tránh gặp phải tình trạng rụng tóc. Đến đây, các bạn cũng có thể tự trả lời được câu hỏi: Rụng tóc nhiều là do thiếu chất gì?

Dù bạn rụng tóc do bất cứ nguyên nhân nào đó cũng là biểu hiện của cơ thể bạn đang gặp phải chứng bệnh nào đó. Chính vì vậy, các bạn hãy chú ý bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà chúng ta đã cùng điểm danh trên đây, vào bữa ăn hằng ngày của mình nhé.


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY