Rụng tóc ở nam giới và những nguyên nhân bạn nên biết?

0
77

Rụng tóc ở nam giới có phải cũng vì thiếu chất dinh dưỡng hay vì một nguyên nhân nào khác? Trong chuyên mục lần này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ốm đau hay phẫu thuật

rụng tóc ở nam giới

Nếu như bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc đang trong giai đoạn phục hồi sau một cơn bạo bệnh, rụng tóc nhiều là chuyện bình thường nhé. Có thể, bạn sẽ bất ngờ vì số lượng tóc rụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ da liễu khẳng định sau một thời gian tóc sẽ mọc lại.

Đang phải chịu tác dụng phụ của thuốc

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nam giới không thể không nhắc đến đó chính là tác dụng phụ của thuốc. Thông thường, bạn sẽ gặp phải hội chứng rụng tóc nhiều nếu đang sử dụng thuốc chống đông máu và nhiều loại thuốc hóa trị khác. Đặc biệt, một số loại thuốc chống trầm cảm vẫn có tác dụng phụ là gây rụng tóc.

Mất cân bằng nội tiết

Như chúng ta đã biết, hàm lượng testosterone được xem là loại hormone rất quan trọng đối với nam giới. Testosterone chịu trách nhiệm quyết định năng lực của phái mạnh, bao gồm: Tiếng nói, cơ bắp và cả ham muốn tình dục,… Một khi testosterone chuyển hóa thành dihydrotesterone, tóc sẽ rụng đi không ít.

Tuyến giáp đang có vấn đề

Với những bạn nam đang mắc bệnh cường giáp hay suy giáp tóc thường rụng rất nhiều, bởi quá trình chuyển đổi hàm lượng testosterone thành dihydrotesterone diễn ra quá nhanh. Điều đáng chú ý là những người đang điều trị tuyến giáp vẫn có thể bị rụng tóc.

rụng tóc ở nam giới

Căng thẳng

Nếu bạn đang chịu quá nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng, bạn vẫn có thể gặp phải hội chứng rụng tóc. Tuy nhiên, rụng tóc nhiều ở nam giới tình trạng này thường không kéo dài. Bạn hãy cố gắng lấy lại thăng bằng trong công việc cũng như trong cuộc sống, tình trạng rụng tóc sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Nhiễm phải một số loại nấm

Khi da đầu nhiễm phải một số loại nấm, bạn vẫn có thể bị rụng tóc rất nhiều. Ngoài ra, rụng tóc cũng được xem là biểu hiện của bệnh tiểu đường hoặc bệnh lupus. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế hoặc liên hệ ngay đến chuyên gia để làm một số xét nghiệm cần thiết để biết vì sao tóc rụng ngày càng nhiều.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn uống không đủ chất cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều ở nam giới. Tuy nhiên, vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn chịu khó chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình.

Rụng tóc ở nam dù nguyên nhân do đâu, bạn cũng nên nhanh chóng đến thăm khám bác sĩ để biết chính xác nguyên nhân và tiến hành điều trị sớm. Bạn nên nhớ, rụng tóc cũng được xếp biểu hiện của cơ thể đang mắc phải một chứng bệnh nào đó.


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY