Rụng tóc ở nữ giới có nguy hiểm không?

0
90

Rụng tóc ở nữ giới có nguy hiểm không? Rụng tóc nhiều có phải là biểu hiện của bệnh lý? Bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề rụng tóc ở nữ giới nhé.

Những căn bệnh thường gặp khi bị rụng tóc ở nữ

rụng tóc ở nữ giới

Rụng tóc từng vùng do bệnh rối loạn tự miễn

Rụng tóc là vấn đề thường gặp vì theo chu kỳ mọc – rụng. Tuy nhiên, tóc rụng từng vùng, bạn có thể đã mắc phải chứng bệnh tự miễn. Theo đó, hệ thống miễn dịch tấn công lại các nang tóc, khiến tóc gãy rụng ngày càng nhiều. Tình trạng rối loạn tự miễn thường gặp phải ở nữ giới dưới 20 tuổi. Tuy nhiên, mọi lứa đều có thể gặp phải.

Theo sự phân tích của các chuyên gia thì rối loạn tự miễn là một dạng bệnh lý mà nguyên nhân chính là do căng thẳng hoặc do yếu tố di truyền. Hiện tại, chưa có thuốc chữa bệnh rụng tóc từng vùng, bạn có thể tiến hành điều trị để giúp tóc mọc nhanh hơn và ngăn chặn tình trạng rụng tóc.

Mất cân bằng hàm lượng Hormone

Cũng theo kết quả nghiên cứu của giới chuyên gia thì có đến 80% rụng tóc ở nữ giới là hội chứng mất cân bằng hàm lượng Hormone. Đặc biệt, rụng tóc ở nữ do mất cân bằng lượng hormone thường xảy ra ở giai đoạn tiền mãn kinh hay sau khi sinh em bé.

Buồng trứng đang có vấn đề

Hội chứng đa nang buồn trứng cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc nhiều ở nữ giới.

Thiếu sắt và thiếu máu

Nếu bạn chịu khó để ý sẽ thấy rất rõ, những người bị thiếu màu hay thiếu sắt thường xuyên phàn nàn rằng tóc của mình càng ngày càng thưa và rất dễ gãy. Trên thực tế, rụng tóc là biểu hiện tiêu biểu nhất của hội chứng cơ thể thiếu sắt.

Chính vì sự thiếu hụt chất sắt đã khiến cho những tế bào máu đỏ vận chuyển oxy đến các tế bào khắp nơi trong cơ thể và tất nhiên là không thể thiếu các nang tóc. Tuy nhiên, lượng oxy lại không đủ, tóc bị lấy đi những dưỡng chất cần thiết phục vụ cho quá trình tăng trưởng và phát triển của chúng.

Tắc động mạch, căng thẳng, thiếu dưỡng chất trong bữa ăn hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc của nữ.

Các bạn nên lưu ý, rụng tóc qua nhiều sẽ khiến tóc bạn thưa dần, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ ngoài của mình. Và, nó cũng là biểu hiện của sự bất ổn về sức khỏe. Chính vì vậy, dù bạn bị rụng tóc vì nguyên nhân gì, bạn cũng nên tiến hành điều trị ngay khi phát hiện rụng tóc.


Nature Queen 100% THIÊN NHIÊN SẠCH GÀU – GIẢM RỤNG TÓC, KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Thành phần của sản phẩm Nature Queen bao gồm:

MUA NGAY

LEAVE A REPLY