Tuyệt chiêu lựa chọn nồi cơm điện, nồi áp suất điện nào tốt nhất

0
22

Nồi cơm điện nào tốt hay nồi áp suất điện nào tốt nhất dành cho gia đình bạn? Đây là câu hỏi rất quen thuộc với chị em nội trợ. Bởi, lựa chọn đươc nồi cơm điện tốt không chỉ giúp chị em nấu cơm nhanh hơn, tiết kiệm được điện năng mà cơm cũng ngon hơn.

nồi cơm điện loại nào tốt

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện phù hợp nếu như bạn không nắm được hết những tính năng ưu việt của sản phẩm mà mình chọn. Để việc lựa chọn nồi cơm điện nào tốt trở nên dễ dàng, các bạn có thể tham khảo một số tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nồi cơm điện hay nồi áp suất điện tốt nhất.

Lựa chọn dung tích nồi cơm điện(nồi áp suất điện)

Một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần chú ý đến để chọn được nồi cơm điện tốt chính là dung tích của nồi. Thông thường, dung tích của nồi cơm điện tương ứng với lượng gạo mà bạn cần nấu trong một lần. Bạn nên căn cứ vào số thành viên trong gia đình trước khi đưa ra quyết định.

nồi cơm điện loại nào tốt

Chẳng hạn:

+ Nồi 1 lít: phù hợp cho bữa ăn của 1 – 2 người.

+ Nồi từ 1-1,5 lít: Phù hợp cho bữa ăn của 2- 4 người.

+ Nồi từ 1,6 – 2 lít: Phù hợp cho bữa ăn của 4-6 người.

+ Nồi trên 2 lít: Phù hợp cho những gia đình trên 6 thành viên.

Lựa chọn lòng nồi áp suất điện

Vấn đề thứ hai mà các bạn nên quan tâm đến nếu muốn lựa chọn được nồi cơm điện thuộc loại tốt chính là chú ý đến chất liệu làm lòng nồi cơm. Trên thị trường có hai loại nồi đang được lưu hành phổ biến chính là lòng nồi làm bằng gang và nhôm. Tuy nhiên, theo nhận định của những nhà chuyên môn, nồi cơm điện được đánh giá là loại tốt là những dòng có lòng nồi được làm từ gang. Bởi, lòng nồi nhôm thường nóng nhanh và tỏa nhiệt không đều sẽ làm cơm chín không đều.

nồi cơm điện loại nào tốt

Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn những loại nồi có phủ lớp chống dính dày sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh nếu có cơm cháy dính ở đáy nồi.

Chú ý đến chức năng nồi cơm điện

Các loại nồi cơm điện đơn giản thường chỉ có một công tắc hoạt động. Riêng những dòng nồi áp suất điện mới và cao cấp sẽ có thêm một số chức năng, chẳng hạn: Hẹn giờ, bật chế độ nấu nhanh, chế độ hâm nóng và nhiều chức năng tân tiến khác… Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, mình thật sự cần đến một chiếc nồi áp suất điện tốt hay chỉ cần một nồi cơm điện đơn giản.

Dựa vào những đặc điểm khác

Để có thể sử dụng tốt những chức năng của chiếc nồi cơm điện mà bạn cho là tốt nhất, bạn nên đặc biệt chú ý đến một số đặc điểm của gia đình mình, vì dụ:

  • Bạn nên xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt nồi cơm, khoảng cách giữ vị trí đặt nồi đến ổ cắm để chọn loại nồi có độ dày dây phù hợp nhất.
  • Bạn nên chọn những loại nồi có điện áp phù hợp với hệ thống điện trong gia đình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
  • Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại nồi có quai xách hoặc tay cầm rộng, dây điện tháo rời hoặc rút gọn vào bên trong để có thể dễ dàng cất giữ hoặc di chuyển.
  • Những loại nồi cơm điện có nấp đậy bằng thủy tinh cũng được đánh giá cao hơn bởi bạn dễ quan sát và kiểm tra xem cơm đã chin chưa.

nồi cơm điện loại nào tốt

Lựa chọn thương hiệu nồi cơm điện

Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi muốn tìm hiểu loại nồi cơm điện nào tốt. Có thể thấy, thương hiệu của sản phẩm cũng góp phần rất lớn trong việc quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Nếu dư dã, bạn có thể chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường điện tử. Ngược lại, kinh tế không cho phép, bạn hãy làm một bảng so sánh nhỏ về chức năng của những dòng sản phẩm ngang giá trước khi đi ra quyết định cuối cùng.

Với những gợi ý trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tìm được cho mình câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi nồi cơm điện loại nào tốt hay nồi áp suất điện nào tốt.

Danh sách địa chỉ mua Nồi cơm điện tốt nhất

LEAVE A REPLY